Ngoài chức năng tìm và diệt tận gốc file Autorun.inf trong các ổ đĩa, phần mềm Autorun Virus Remover còn có các chức năng rất tuyệt vời khác như khóa cổng USB, fix những file bị lỗi của hệ thống như Folder Options, Task Manager, Regedit..do virus phá hoại,quản lý Process, chặn Autorun của USB chỉ bằng một cú click chuột.

diet-virus-autorun


-Để tìm xem trong tất cả các ổ đĩa trong máy tính có bị nhiễm virus Autorun hay không, ( kể cả ổ đĩa di dộng USB),bạn chọn chức năng Scan, nhấn nút Start để bắt đầu quá trình.

- Tại thẻ Process bạn có thể dễ dàng tìm thấy những file ,tập tin, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của bạn. Muốn tắt nhanh hay xử lý một ứng dụng nào đó bạn chỉ cần check chọn và nhấn nút Close.

- Tại thẻ Tools: Check chọn dòng

khoa-autorun-usb

, nhấn Apply để khóa ( Disable) tất cả các cổng usb có trên máy tính của bạn, cho nên người lạ không thể sử dụng cổng usb trên máy tính của bạn được. hoặc chọn chức năng để chống sao chép dữ liệu từ máy tính sang usb. Muốn hủy bỏ chức năng disable usb bạn chỉ cần bỏ chọn và nhấn Apply

- Thẻ Immunity với chức năng disable Autorun từ usb hoặc ổ đĩa, check chọn , nhấn Apply để tắt chức năng Autorun của usb.

- Một chức năng tuyệt vời của phần mềm này là khôi phục những tac’ vụ cơ bản của windows bị mất như Folder Options, Task Manager, Regedit…do hậu quả của virut. Đó là chức năng của thẻ FixSystem: bạn có thể chọn từng cái hoặc nhấn nút để chọn hết và nhấn Apply.

- Cuối cùng là thẻSetting: Chọn chức năng để chương trình khởi động cùng windows. Khi có phiên bản mới bạn chọn thẻ Update và nhấn next để tiếp tục ( Nếu nhà bạn có kết nối internet)

-Download bản full Autorun Virus Remover v 2.3 tại địa chỉ:

http://download.cnet.com/Autorun-Virus-Remover/3000-2239_4-10855225.html